Yếu sinh lý- nỗi khổ nhiều vợ chồng trẻ

Yếu sinh lý- nỗi khổ nhiều vợ chồng trẻ

Yếu sinh lý- một căn bệnh không còn quá xa lạ gì trong những năm gần đây. Thống kê tại các trung tâm kiểm tra sức khỏe, cho thấy cứ 3 nam giới lại có đến 2 người đang có dấu hiệu về suy giảm sinh lý. Vậy yếu sinh lý là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến căn bệnh này? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về điều trên.

Yếu sinh lý là gì? 

Yếu sinh lý là tình trạng suy giảm sức khỏe sinh lý. Với các biểu hiện về khả năng cương cứng kém, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm hay nghiêm trọng hơn cả đó là tình trạng suy giảm ham muốn. Yếu sinh lý không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp tới người bệnh mà thậm chí nhiều gia đình đã bị tan vỡ vì căn bệnh này.

Nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý là gì? 

Yếu sinh lý do tuổi tác

Testosterone suy giảm do tuổi tác tăng
Testosterone suy giảm do tuổi tác tăng

Tuổi tác càng cao, kéo theo đó là khá nhiều các căn bệnh. Trong đó không thể không kể đến tình trạng suy giảm sinh lý. Bởi sự gia tăng của tuổi tác là nỗi tiềm ẩn về sức đề kháng, hệ miễn dịch bị suy giảm. Tiểu đường, huyết áp hay một số vấn đề về tim mạch… Đây đều là những căn bệnh khiến phái mạnh yếu đi về chuyện chăn gối. Bên cạnh đó, hầu hết nam giới bước vào độ tuổi trung niên, là sự suy giảm về nội tiết tố testosterone. Hoocmon cực kỳ cần thiết và quan trọng đối với sức khỏe sinh lý nam. Thiếu ham muốn, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm là những hiện tượng dễ dàng xảy ra do sự suy giảm nội tiết tố này.

Yếu sinh lý do lười vận động

Lười vận động dẫn đến yếu sinh lý
Lười vận động dẫn đến yếu sinh lý

Lười vận động không chỉ làm sức đề kháng, khả năng miễn dịch suy giảm. Đó còn là một trong những tác nhân khiến nam giới yếu đi về chuyện ấy. Nghiên cứu từ các chuyên gia cũng chỉ ra nam giới lười vận động khả năng ham muốn về chuyện ấy gần như không còn hứng thú. Một số công việc yêu cầu ngồi quá lâu, dẫn đến suy giảm sinh lý nhanh chóng. Đó còn là tác nhân ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của nam giới. Là nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

Yếu sinh lý do lạm dụng rượu bia

Lạm dụng rượu, bia gây yếu sinh lý
Lạm dụng rượu, bia gây yếu sinh lý

Rượu, bia là những thực phẩm chứa rất nhiều chất kích thích. Một phần nào đó, rượu, bia giúp đấng mày râu giải tỏa áp lực, mệt mỏi thậm chí là stress. Nhưng gần như, khá nhiều cánh mày râu thậm chí là sử dụng, lạm dụng quá nhiều các chất kích thích này. Ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý. Quá trình lưu thông máu tới các bộ phận, cơ quan trong cơ thể đặc biệt là cơ quan sinh dục. Ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng cương cứng, gây khó khăn trong quá trình quan hệ.

Trên đây là nguyên nhân gây yếu sinh lý mà nam giới nên tránh. Chúc bạn có một sức khỏe sinh lý ổn định